Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

20 điều bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình trước thềm năm mới

     Cuối cùng thì cũng đến tháng 12, và bạn đã làm việc vất vả trong cả một năm dài. Số lượng email bạn đã gửi có thể viết được thành tiểu thuyết. Bạn đã dành trung bình 7 tiếng/ ngày trước màn hình máy tính. Và, nếu bạn làm việc toàn thời gian, bạn có thể đã dành 42 giờ đồng hồ trong của cuộc đời mình để vượt qua con đường đi làm hàng ngày.

      Nếu một ai đó xứng đáng được quay trở lại và nghỉ ngơi, thì đó chính là bạn!

      Thật là hấp dẫn khi nghĩ đến việc có thể dành những ngày nghỉ cuộn tròn với một cốc cacao lớn, trong một chiếc chăn ấm áp, và thưởng thức những bộ phim mà trong năm bạn chưa có cơ hội xem.

      Dù vậy, bạn nên dành chút thời gian để lập kế hoạch tạo ra một bước nhảy vọt về sự nghiệp trong năm tới.

      Đặc biệt nếu bạn đang tìm việc, đây là một thời điểm cực kỳ tốt để đưa mọi chuyện theo đúng quỹ đạo bởi tháng 1 là một trong những thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ xin việc).

MTalent xin được chia sẻ một bài viết được đăng trên trang mashable.com về những bước hành động để thúc đẩy sự nghiệp mà bạn nên hoàn thành trước khi đi “countdown” nhé.

1. Viết ra những điều đã đạt được:

    Viết một danh sách 10 thành tích chuyên môn đã đạt được trong năm vừa qua. Bạn có thể thêm « những thành tích đã đạt được » này vào trong bản sơ yếu lý lịch của bạn cho những lần nộp hồ sơ tới - nhà tuyển dụng sẽ thích xem phần « những điều đã đạt được » hơn là phần « những nhiệm vụ ».

2. Chúc mừng ai đó vì sự thành công trong công việc của họ:

     Bằng việc chúc mừng cho « những điều đã đạt được » của một ai đó, bạn sẽ cho thấy rằng bạn là một người lạc quan, một người thích khích lệ - hai tính cách mà mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn ở các ứng viên.

3. Làm sạch hòm thư của bạn:

    Đừng chỉ xoá những bức email cũ và lưu trữ số còn lại. Hãy “mạnh tay” ngừng việc đăng ký theo dõi từ những danh sách thư làm lãng phí thời gian của bạn.

4. Gửi một lời nhắn cảm ơn:

 

 

 

     Nghĩ đến một người đồng nghiệp, người quản lý, hoặc người cố vấn đã giúp bạn hoặc là cảm hứng cho bạn trong năm vừa rồi, và hãy để cho người ấy biết được bạn biết ơn họ thế nào trong việc trợ giúp bạn hoặc đã có tầm ảnh hưởng đến bạn. Bạn hoàn toàn có thể dùng mail. Nhưng tốt hơn hết là nên dùng bút và giấy. Một lời nhắn viết tay là cách đơn giản, trang trọng để khiến ai đó cảm thấy mình đặc biệt - và củng cố các mối quan hệ trong công việc của bạn.

5. Hãy đọc để biết làm cách nào hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất bản sơ yếu lí lịch của bạn:

    Việc đọc sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến công việc mà bạn mong muốn. Vì vậy, việc thay đổi bản sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp, hoặc không sợ hãi việc bắt đầu lại từ đầu thay vì xây dựng một sơ yếu lý lịch bạn đã có từ nhiều năm nay.

6. Làm cho bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên phong cách hơn:

    Tìm một mẫu mới và đẹp hơn trong số 275 mẫu miễn phí và tự tin gửi nó đi (tất nhiên là sau khi xây dựng bản sơ yếu lí lịch phù hợp cho từng công việc cụ thể).

7. Nói chuyện với một chuyên gia nếu bạn đang mất phương hướng:

    Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc không biết bắt đầu từ đâu, bạn nên tìm đến một chuyên gia  hoặc thuê một chuyên viên để giúp bạn vượt qua trở ngại của mìn

8. Học cách làm thế nào để trả lời được phần lớn những câu hỏi phỏng vấn thông thường:

    Bản sơ yếu lý lịch chỉ là phần đầu tiên của cuộc nói chuyện. Bước phỏng vấn tiếp theo là cực kỳ quan trọng và bạn có nguy cơ thất bại. Hãy chuẩn bị trước bằng việc tìm hiểu những câu hỏi thông dụng này và bạn sẽ dần làm chủ được những câu hỏi đó.

9. Cập nhật tủ quần áo công sở của bạn:

     Cần một vài nguồn cảm hứng, cho các quý bà? Hay, các quý ông? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ mua những bộ quần áo thật chuyên nghiệp và phù hợp với công việc của bạn.

10. Sắp xếp lại không gian làm việc của bạn:

     Dọn dẹp đống lộn xộn. Làm nó đẹp hơn. Làm một bản tin hoặc viết một bản tuyên ngôn về nghề nghiệp và treo nó trên bàn làm việc của bạn.

11. Thiết kế một lịch nghỉ ngơi lành mạnh:

     Chúng ta không lạ gì giới công sở hiện nay đang bị thiếu ngủ trầm trọng, và việc mệt mỏi kinh niên cũng tồi tệ như việc đến cơ quan trong tình trạng lờ đờ. Bạn càng có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bạn càng làm việc một cách sảng khoái và hiệu quả hơn.

12. Nâng trang Linkedln hiện tại của bạn lên một cấp độ mới:

     Bắt đầu bằng việc thêm một ghi chú cá nhân khi bạn gửi lời mời tham gia vào mạng lưới của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi rất ít người làm vậy, vì thế, điều này thật sự sẽ làm bạn trở nên nổi bật và gây được sự chú ý.

13. Chọn lựa một kĩ năng mà bạn muốn hoàn thiện trong năm 2016:

     Đó có thể là kỹ năng nói trước đám đông, quản lý thời gian, hoặc viết bài. Đăng ký một khoá học, một buổi hội thảo, thảo luận nhóm hàng tuần, bất cứ điều gì có ý nghĩa cho bạn hoặc làm tăng đông lực cho bạn. Sau đó quyết định xem bạn sẽ phát triển kỹ năng nào. Hãy chia lịch của bạn ngay từ bây giờ.

14. Tìm hiểu một số sách kinh điển về phát triển/thúc đẩy sự nghiệp:

     Tôi xin giới thiệu Seven Habits of Highly Effective People (Bảy thói quen của những người thành đạt) của Stephen Covey và How to win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm) của Dale Carnegie. Theo dõi một hoặc hai bản podcast. Bạn sẽ bắt đầu trở nên thèm muốn món ăn tinh thần này.

15. Viết ra kế hoạch trong một năm của bạn:

      Cho dù bạn đang tìm hướng đi cho sự nghiệp hay đang hài lòng với công việc của mình, hãy lên kế hoạch để thêm một cấp độ mới. Có thể nó sẽ cho bạn thấy mối quan hệ công việc của bạn cần một bước tiến mới. Hoặc, có thể là nó sẽ là mục tiêu được thăng chức (và là một sự phát triển). Cho dù là bất cứ điều gì đi nữa, hãy tìm ra cách làm thế nào để nó thành hiện thực.

      Và nếu bạn chỉ làm duy nhất một điều? Hãy cố gắng liên lạc lại với những người mà bạn ngưỡng mộ. Tăng cường các mối quan hệ trong công việc. Bạn sẽ không bao giờ hình dung ra được làm thế nào một bức email theo dõi, một lời nhắn cảm ơn hay một tấm thiệp có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

MTalent hy vọng bài viết sẽ đem tới những thông tin bổ ích để tạo đà cho một bước nhảy vọt trong sự nghiệp năm 2016 của các bạn.

MTalent cảm ơn sự quan tâm của các bạn tới MTalent năm 2015 vừa qua và rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ và đồng hành của các bạn trong năm 2016 tới đây.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, MTalent xin được chúc các bạn một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý và thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Chúc mừng năm mới 2016!

 

[Bài viết có tham khảo từ: mashable.com

Nguồn ảnh: google image]

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.