Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Tuyển dụng nhân sự và mạng xã hội

      Trong thời đại công nghệ hiện nay, các phương tiên truyền thông điện tử phát triển mạnh mẽ đem đến một sự hỗ trợ lớn đối với công tác tuyển dụng nhân sự. Sự bùng nổ của các mạng xã hội đã tạo ra một kênh thông tin mới đối với các nhà tuyển dụng. Các mạng xã hội giờ đây không chỉ là nơi chia sẻ những thông tin cá nhân, giải trí mà còn là nơi để ứng viên và các nhà tuyển dụng kết nối lẫn nhau.

1. Tiếp cận ứng viên

       Những năm gần đây, mạng xã hội đã trở thành một kênh thông tin hữu ích cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm các nhân tài. Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng hơn cà, LinkedIn thường được các nhân sự cấp cao sử dụng.

Ảnh 1. LinkedIn - Mạng xã hội thường được các nhân sự cấp cao sử dụng

      Hai mạng xã hội này là một hệ thống cơ sơ dữ liệu được cập nhật thường xuyên và tự động bởi chính người dùng dù họ có đang tìm việc hay không. Về phía ứng viên, họ sẽ thu nhận được nhiều thông tin đa chiều về các nhà tuyển dụng họ đang quan tâm, dẫn đến việc họ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Còn đối với các nhà tuyển dụng, ngoài lượng dữ liệu “khổng lồ”, các nhà tuyển dụng sẽ được tương tác trực tiếp với các ứng viên tiềm năng và có một số đánh giá các ứng viên này thông qua các chủ đề mà họ quan tâm, cũng như cách ứng xử của họ trên mạng xã hội.

      Lấy ví dụ như LinkedIn là mạng dành cho người đi làm chuyên nghiệp toàn cầu, tại LinkedIn, các thành viên được khuyến khích cung cấp hình ảnh, thông tin thật về bản thân và đầy đủ kinh nghiệm làm việc. Thông qua các thông tin mà ứng viên chia sẻ, thảo luận, các nhà tuyển dụng có thể có thêm nhiều thông tin khách quan.

      Khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng và cực kỳ đơn giản của mạng xã hội cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Thêm vào đó, các tính năng quảng cáo trên mạng xã hội giúp thông tin tuyển dụng đến đúng với ứng viên mục tiêu, bảo đảm khả năng tiếp cận đúng người, từ đó gia tăng hiệu quả tìm kiếm ứng viên.

2. Kênh marketing thương hiệu tuyển dụng

       Ngoài khai thác về mặt tuyển dụng, mạng xã hội còn cho phép nhà tuyển dụng làm quảng bá thương hiệu của mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tìm việc. Tương tự như đối với nhà tuyển dụng, ứng viên cũng có thể quan sát, theo dõi các hoạt động của nhà tuyển dụng thông qua các mạng xã hội. Các hoạt động, chia sẻ, bài viết của nhà tuyển dụng trên Fanpage sẽ là một yếu tố quyết định để ứng viên tiềm năng lựa chọn công việc tại công ty này hay công ty khác.

Ảnh 2. Mạng xã hội không chỉ là kênh tuyển dụng mà còn là kênh marketing thương hiệu tuyển dụng

       Vì vậy. Fanpage trên Facebook, hay LinkedIn không chỉ đơn thuần là nơi các công ty đăng tuyển và nhờ sức mạnh “share” và “like” của cộng đồng để quảng bá thông tin tới cộng đồng để có ứng viên chất lượng hơn, nhanh hơn, mà còn là nơi các công ty có thể xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên tiềm năng.

       Không nằm ngoài xu hướng phát triển đó, M-Talent đã và đang tập trung phát triển về nội dung thông tin, hình ảnh quảng bá của mình trên các mạng xã hội. Không chi là kênh thông tin tuyển dụng với các ứng viên, Fanpage của MTalent còn là nơi chia sẽ các hoạt động của Maritime Bank và các công ty trong Tập đoàn, là nơi chia sẽ những kinh nghiệm khi ứng tuyển, những khi phỏng vấn dành cho các bạn ứng viên. Trong thời gian tới, M-Talent sẽ tiếp tục phát triển mạng, đa dạng hóa thông tin trên Facebook và LinkedIn của công ty để Fanpage của M-Talent trở thành kênh thông tin việc làm hữu ích.

[Nguồn bài: Sưu tầm

Nguồn ảnh: google image]

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.