Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Connect the dots – Kết nối tài năng trẻ

     Connect the dots là một dự án của các bạn sinh viên đến từ CLB Nguồn nhân lực HRC của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đây là chuỗi chương trình định hướng nghề nghiệp chuyên sâu dành cho các sinh viên sắp tốt nghiệp. Mỗi tháng chương trình sẽ hướng tới một chủ đề thuộc từng lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Số thứ 3 được tổ chức vào ngày 29/05/2016 với chủ đề Banking (Ngân hàng), Connect the dots muốn tập trung vào việc cung cấp thông tin và tư vấn giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất để theo đuổi và thành công trong ngành Ngân hàng.

     Nhận thấy ý tưởng và mục đích của chương trình phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực trẻ, Maritime Bank đã nhận lời tham gia chương trình với sự xuất hiện của anh Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh tín dụng và Khách hàng tiềm năng, Ngân hàng doanh nghiệp và anh Lê Việt Hưng – Giám đốc Tuyển dụng Vận hành – Ban Tuyển dụng – Công ty M-Talent, đơn vị cung cấp nhân sự của Maritime Bank.

Hình 1. Các bạn sinh viên cùng nhau giải quyết case-study của Maritime Bank

     Sau khi lựa chọn từ rất nhiều đơn đăng ký của các bạn sinh viên, ban tổ chức đã chọn lựa 20 bạn sinh viên xuất sắc, là những bạn có thành tích tốt trong học tập, và những thủ lĩnh các CLB, thủ lĩnh Đoàn của các trường Kinh tế thành phố Hà Nội. Để giúp các bạn được trải nghiệm một trong những vấn đề thực tế trong lĩnh vực Ngân hàng, Maritime Bank đã đem đến một case-study hóc búa nhưng đầy lý thú. Qua case-study này, Maritime Bank muốn các bạn sinh viên làm quen với cấu trúc đề, các vấn đề thực tế đang diễn ra tại các ngân hàng nói chung cũng như Maritime Bank nói riêng. Anh Lê Việt Hưng cho biết rằng, cách các bạn làm việc nhóm, tương tác với nhau cũng chính là một trong những kỹ năng mềm mà hai diễn giả sẽ quan sát và góp ý cho các bạn tại phần Sharing.

Hình 2. Các bạn sinh viên được chia nhóm để cùng làm việc.

     Có lẽ phần được các bạn sinh viên chờ đợi và quan tâm nhất chính là phần chia sẻ của các diễn giả về tư vấn nghề nghiệp cũng như lộ trình phát triển trong ngành Ngân hàng. Có thể nói Ngân hàng đã và vẫn sẽ là một ngành “hot” trong thời gian tới, khi cơ hội phát triển nghề nghiệp và các chế độ đãi ngộ tăng lên. Nhưng làm thế nào để có một vị trí vững chắc trong ngành ngân hàng, các kỹ năng cần thiết, các lộ trình phát triển tại Ngân hàng như thế nào thì chắc hẳn đa phần các bạn sinh viên vẫn còn đang rất băn khoăn.

    Hiểu được những thắc mắc đó của các bạn sinh viên, anh Nguyễn Văn Hiệp đã có những chia sẻ rất chân thực về cơ cấu tổ chức cũng như lộ trình nghề nghiệp trong ngành Ngân hàng. Chính vì chưa biết được hết cơ cấu tổ chức trong ngân hàng, nên nhiều bạn sinh viên khi nhắc đến Ngân hàng, các bạn sẽ nghĩ ngay đến tín dụng hoặc các vị trí như Giao dịch viên, từ đó tự hạn chế các cơ hội cho bản thân trong các lĩnh vực khác thuộc Ngân hàng như nhân sự hay marketing… Bằng những kinh nghiệm lâu năm của mình, hai diễn giả đã từng bước giải thích, chia sẻ tận tình để các bạn sinh viên hiểu thêm về những cơ hội việc làm, con đường phát triển từ một nhân viên fresh, đến khi trở thành trưởng nhóm và quản lý cấp trung.

Hình 3. Anh Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ với các bạn về cơ cấu tổ chức của Maritime Bank

    Một điều đặc sắc của chương trình, đó là trước khi đến với chương trình, các bạn sinh viên tham gia đều phải thực hiện 1 bài test DISC và 1 bản định hướng lộ trình phát triển nghề nghiệp của các bạn. Dựa vào từng bài test và bản lộ trình này, anh Hiệp đưa những nhận xét, lời khuyên để phù hợp với tính cách của từng bạn sinh viên. Mỗi người đều có những tố chất riêng nhưng quan trọng là các bạn phải biết phát huy tốt chất của mình vào lúc nào và như thế nào để có được những thành quả tốt nhất. “Khi các bạn là sinh viên mới ra trường, các bạn hãy làm tất cả những việc, từ việc bình thướng nhất, bằng đam mê và nhiệt huyết, thành công sẽ đến với bạn” – đó chính là câu nói tâm huyết của anh Hiệp dành cho các bạn sinh tham gia tại chương trình.

Hình 4. Connect the dots - Kết nối tài năng trẻ

     Là một cơ hội hiếm có nên sau chương trình, các bạn sinh viên đã ở lại rất lâu để đặt thêm những câu hỏi dành cho hai diễn giả của chương trình. Đánh giá cao chất lượng của chương trình, Martime Bank hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các bạn sinh viên thông qua các chương trình chất lượng, chuyên nghiệp và đem lại nhiều giá trị thông tin, kiến thức cho nguồn nhân tài trẻ của đất nước.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.