Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Tọa đàm “Tiềm năng dịch vụ ngân hàng”

Bổ ích và Thiết thực!

    Đó là hai từ để nói về cảm nhận của tất cả các bạn sinh viên đã đến tham dự buổi Tọa đàm “Tiềm năng dịch vụ ngân hàng” do Câu lạc bộ Nhà Ngân hàng tương lại (TBC) Học viện Ngân hàng tổ chức.

     Là một trong những chuỗi sự kiện của cuộc thi Banking Discovery 2016 do câu lạc bộ TBC tổ chức nên Tọa đàm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên khối ngành Kinh Tế, Tài chính – Ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

     Buổi tọa đàm vinh dự có sự tham gia của các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ Ngân hàng: Ông Phạm Xuân Hòe (Phó viện trưởng viện trưởng viện chiến lược Ngân hàng nhà nước Việt Nam), Bà Đặng Tuyết Dung (Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Maritime Bank, Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ Maritime), Cô Đặng Thu Hằng (Trưởng bộ môn Ngân Hàng thương mại trưởng Học viên Ngân Hàng).

     Buổi tọa đàm được chia làm hai phần với nội dung xuyên suốt về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, phần đầu tiên các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về “Thực trạng dịch vụ ngân hàng hiện nay” trước khi đến với những “Cơ hội – thách thức và giải pháp trong dịch vụ ngân hàng” khi Việt Nam gia nhập các tổ chức quốc tế và khu vực.

    Các bạn sinh viên đã được lắng nghe cô Đặng Thu Hằng giải thích về những kiến thức học thuật ngắn gọn về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng với nhiều cách phân loại khác nhau trên từng góc độ nghiên cứu riêng.

    Giải thích về nguyên nhân bùng nổ các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trong những năm gần đây, Tiến sĩ Phạm Xuân Hòe cho rằng “một nguyên nhân hết sức cốt lõi cho sự bùng nổ này đó là nền tảng công nghệ thông tin áp dụng và ứng dụng trong ngành ngân hàng, và giờ đây ngành ngân hàng không chỉ là ngành ngân hàng đơn thuần nữa mà đã trở thành ngành công nghiệp ngân hàng”. Bằng những số liệu nghiên cứu, ông Hòe đã đưa ra những giải pháp từ phía Nhà nước để đối mặt với những thách thức khi Việt Nam gia nhập thị trường quốc tế.

Ảnh 1. Các diễn giả trả lời các câu hỏi từ cách bạn sinh viên

    Từ những kinh nghiệm của một lãnh đạo cấp cao ngành dịch vụ bán lẻ đang phát triển rất mạnh hiện nay, bà Đặng Tuyết Dung đã đưa đến cho các bạn sinh viên có mặt trong hội trường những bài học đầy thú vị và bổ ích, những kiến thức thực tế, những câu chuyện rất thật từ một trong những Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam. Trong giai đoạn hội nhập hiện nay,  Bà Dung cho rằng, Maritime Bank nói riêng và các Ngân hàng TMCP nói chung đều đang phải đổi mặt với những thách thức đòi hỏi các ngân hàng phải cơ cấu lại để xác định tập trung vào những phân khúc khách hàng tiềm năng. Thêm vào đó là thách thức về đồng bộ hóa công nghệ để sử dụng database khách hàng một cách hiệu quả nhất. Và cuối cùng nhưng quan trọng nhất là chất lượng nguồn nhân lực của Ngân hàng. Vì vậy, theo bà Dung những cuộc buổi Tọa đàm giữa các chuyên gia và các bạn sinh viên như Tọa đàm “Tiềm năng dịch vụ Ngân hàng” như này rất hữu ích để đem đến nhứng kiến thức, trải nghiệm thực tế cho sinh viên trên ghế nhà trường.

    Trong phần giao lưu, các bạn sinh viên đã không ngần ngại đưa ra những câu hỏi, những ý kiến vô cùng đa dạng về các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, về sự phát triển của dịch vụ ngân hàng trong những năm tới đây và về nguồn nhân lực…. Ngoài các câu hỏi trực tiếp tại hội trường, BTC cũng tổng kết những câu hỏi online trên phiếu đăng ký tham gia của các bạn sinh viên. BTC đã dành tặng tất cả những bạn tham gia đặt câu hỏi tại Chương trình những phần quà vô cùng thiết thực từ nhà tài trợ Maritime Bank.

Ảnh 2. Tọa đàm "Tiềm năng dịch vụ ngân hàng" đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên

    Chia sẻ sau chương trình, nhiều bạn sinh viên được thực sự ấn tượng bởi qua chương trình, các bạn đã học được những kiến thức thực tế bổ ích mà khó có thể tìm thấy trong sách vở. Hy vọng sau buổi Tọa đàm, các đội chơi đã có thêm những ý tưởng để chuẩn bị cho đề án lần 1 và vững bước tiến vào vòng Đề án lần 2 của Cuộc thi Banking Discovery 2016.

    Maritime Bank rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn sinh viên của CLB TBC trong chương trình Tọa đàm lần này và mong sẽ gặp lại các bạn sinh viên trong sự kiện tiếp theo, đặc biệt là Đêm Chung kết Banking Discovery 2016 diễn ra vào ngày 28/04/2016 tại Học viện Ngân hàng tới đây.

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.